Giới thiệu

 

Cơ sở dữ liệu trực tuyến - Bao gồm tất cả các cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước, là dịch vụ cung cấp mã số để truy cập từ xa đến các nguồn tài liệu điện tử do Thư viện Trung tâm (TVTT) quản lý, bao gồm các cơ sở dữ liệu trực tuyến thuộc nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật, tự nhiên, xã hội & nhân văn, kinh tế, sức khỏe của các nhà xuất bản uy tín trong và ngoài nước như CSDL ScienceDirect, SpringerLink, Proquest, MathScinet...

Đối tượng
 • Sinh viên, học viên sau đại học, giảng viên, cán bộ đang học tập, giảng dạy và công tác tại thư viện trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM;
 • Độc giả ngoài ĐHQG-HCM đăng ký trở thành độc giả TVTT.
Cách thức đăng ký
 • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại thư viện trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM;
 • Cách 2: Đăng ký qua email hoặc điền vào mẫu

Bảng phí đăng ký độc giả:

Đối tượng Phí đăng ký Phí gia hạn
 • Sinh viên
 • Giảng viên thỉnh giảng
 • Nghiên cứu sinh
 • Học viên cao học
 • Độc giả thuộc hệ văn bằng hai
45.000đ/năm 25.000đ/năm
Độc giả ngoài ĐHQG-HCM 180.000đ/năm 180.000đ/năm
Cán bộ/Giảng viên cơ hữu ĐHQG-HCM Miễn phí Miễn phí

SCOPUS

Cơ sở dữ liệu SCOPUS

 

Scopus là cơ sở dữ liệu trích dẫn và tóm tắt được tập hợp từ những trích dẫn tham khảo của các chuyên gia độc lập thuộc các lĩnh vực khoa học khác nhau. Scopus cung cấp cho các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và các nhà tài trợ những công cụ để tìm hiểu các định hướng nghiên cứu, hỗ trợ nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học: tìm kiếm và xác định các chủ đề/ bài báo phù hợp trong giai đoạn nghiên cứu tài liệu cho các đề tài nghiên cứu khoa học, viết luận văn, luận án, tìm nơi xuất bản, phân tích các tạp chí và tác giả hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu.

Phạm vi truy cập: Gồm 1,7 tỷ tài liệu tham khảo được trích dẫn từ 1970 đến nay, với hơn 85 triệu biểu ghi từ 26.000 tạp chí khoa học có thẩm định, 249.000 sách, 47 triệu bằng sáng chế, 101.000 kỷ yếu hội nghị của hơn 7.000 nhà xuất bản từ 105 nước trên thế giới.

Đăng nhập

Thư viện số BNEUF

BNEUF là thư viện số do tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) xây dựng và phát triển từ năm 2017, cung cấp hơn 11 triệu đơn vị tài liệu khoa học và giáo dục trực tuyến như: sách chuyên khảo, bài báo khoa học, giáo trình trực tuyến, …thuộc mọi lĩnh vực khoa học bằng nhiều ngôn ngữ (Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hoa,…).

Ngoài ra, BNEUF còn cung cấp danh bạ với trên hàng chục nghìn chuyên gia của trên 900 trường đại học và tổ chức khoa học giáo dục thành viên AUF. Riêng đối với Việt Nam, có 295 chuyên gia từ 15 trường đang tham gia vào hệ thống này.

Đăng nhập
enago

Dịch vụ tiện ích ENAGO

 

ENAGO cung cấp các dịch vụ tiện ích như kiểm tra ngôn ngữ, chỉnh sửa bản thảo hoặc chỉnh sửa hoàn chỉnh các bài báo nhằm giúp cho các tác giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ của ĐHQG-HCM có dự định xuất bản trong các tạp chí quốc tế thuộc nhóm SCI/ SSCI có chỉ số đánh giá cao.

Bảng giá dịch vụ của ENAGO với 3 cấp độ:

 • Language Check: 0.035 $ (Giá trên mỗi từ)
 • Copy Editing: 0.055 $ (Giá trên mỗi từ)
 • Substantive Editing: 0.075 $ (Giá trên mỗi từ)

Để sử dụng ENAGO, độc giả có thể lựa chọn dịch vụ tùy theo bài báo của mình.

Gửi bản thảo

Thông tin hỗ trợ:
Điện thoại: 028 37242181, máy nhánh 2935 (gặp cô Duyên)
Email: phucvu@vnuhcm.edu.vn

Hướng dẫn sử dụng
nasati

Cơ sở dữ liệu thuộc Cục thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia

 

Cơ sở dữ liệu công bố Khoa học & Công nghệ Việt Nam của Cục KH&CN Quốc gia Việt Nam, gồm hơn 302.000 tài liệu về tất cả các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội; Khoa học nhân văn.

Đăng nhập
IEEE

Cơ sở dữ liệu thư viện số IEEE Xplore

 

Cơ sở dữ liệu IEEE gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, điện tử và các vấn đề liên quan của Viện các Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ. Gồm các gói:

 • IEEE-Wiley ebooks library: 35 Sách điện tử chuyên ngành Khoa học, Kỹ thuật, Điện tử và các chủ đề liên quan Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn.
 • Tạp chí: Gồm 190 tạp chí.

Danh mục tài liệu toàn văn

Đăng nhập
havard

Cơ sở dữ liệu Havard Business Review

 

Harvard Business Review được cung cấp bởi Nhà xuất bản Harvard Business Review, với 724 sách điện tử của các chuyên gia kinh tế uy tín hàng đầu thế giới về chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Đăng nhập
mathscinet

Cơ sở dữ liệu thuộc Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ

 

MathScinet cung cấp công cụ tra cứu, điểm báo, tóm tắt thư mục về lĩnh vực toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ.

Đăng nhập
McGrawhill

Cơ sở học liệu miễn phí về Covid-19 của tập đoàn McGraw Hill

 

AccessMedicine COVID-19 Central là bộ học liệu miễn phí về Covid-19 của tập đoàn McGraw Hill, cập nhật thường xuyên về diễn tiến của Covid trên thế giới cũng như cách phòng tránh và công tác y tế công cộng cần thiết. Các tài liệu trong bộ học liệuđược viết bởi các tác giả là những chuyên gia về y khoa, đồng thời cũng là tác giả của bộ CSDL danh tiếng về y khoa AccessMedicine.

Truy cập
MIT

Cơ sở học liệu mở thuộc Viện Công nghệ Massachusett

 

Học liệu mở MIT OpenCourseWare gồm các khóa học về tất cả các chuyên ngành, cung cấp bài giảng, lịch học, danh mục tài liệu tham khảo, bài tập về nhà, bài thi, bài thí nghiệm về kinh doanh, cơ khí, y học, khoa học xã hội,…của Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa kỳ.

Truy cập
nature

Cơ sở tạp chí khoa học Nature

 

Tạp chí khoa học Nature được trích dẫn nhiều trên thế giới về các lĩnh vực khoa học, công nghệ của Nhà xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Từ năm 2013 đến nay.

Đăng nhập
ovid

Cơ sở tạp chí khoa học OVID

 

Ovid là bộ sưu tập 165 tạp chí toàn văn hàng đầu trong lĩnh vực y khoa của Nhà xuất bản Wolters Kluwer bao gồm: Khoa Gây mê hồi sức (Anesthesiology), Khoa tim mạch (Cardiology), Bệnh truyền nhiễm (Infectious Disease), Nội khoa (Internal Medicine), Khoa Thần kinh (Neurology), Điều dưỡng (Nursing), Sản phụ khoa (Obstetrics and Gynecology), Khoa Ung thư (Oncology), Khoa Chỉnh hình (Orthopaedics), Bệnh lý học (Pathology), X Quang (Radiology.

Phạm vi truy cập: Từ năm 2015 đến nay.

Đăng nhập
oxford

Cơ sở dữ liệu Oxford Scholarship Online

 

Oxford Scholarship là CSDL gồm 32 sách điện tử của Nhà xuất bản Đại học Oxford.

Phạm vi truy cập: 2017-2018.

Danh mục tài liệu toàn văn

Đăng nhập
proquestcentral

Cơ sở dữ liệu Proquest Central

 

CSDL Proquest Central gồm sách, tạp chí, luận văn, luận án, báo cáo thống kê, tài liệu hội nghị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhà xuất bản ProQuest.

Phạm vi truy cập: Gồm 24.092 tạp chí, 580 sách, và hàng ngàn luận văn/luận án được xuất bản từ năm 1905 đến nay.

Đăng nhập
sachweb

Cơ sở dữ liệu Sách Web của Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM

 

CSDL sách điện tử tiếng Việt của Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM bao gồm 2.232 sách giáo khoa, giáo trình, từ điển thuộc tất cả các lĩnh vực.

Lưu ý: Độc giả chỉ xem và đọc sách trực tuyến, không tải được file toàn văn về máy tính.

Đăng nhập
sciencedirect

Cơ sở dữ liệu ScienceDirect thuộc nhà xuất bản Elsevier

 

CSDL gồm sách, tạp chí về các lĩnh vực khoa học sức khỏe, khoa học đời sống, khoa học vật lý và kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn của Nhà xuất bản Elsevier.

Phạm vi truy cập: Gồm 2.337 tạp chí; 249 sách điện tử.

Đăng nhập
springeropen

Cơ sở dữ liệu SpringerOpen thuộc nhà xuất bản Springer

 

CSDL gồm tạp chí toàn văn về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học, khoa học xã hội và nhân văn do Nhà xuất bản SpringerNature quản lý và duy trì.

Tài liệu hướng dẫn

Truy cập

Cơ sở dữ liệu nội sinh thuộc Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

 

CSDL bao gồm sách, bài giảng, đề tài nghiên cứu, luận văn/luận án của ĐHQG-HCM thuộc các chuyên ngành được đào tạo tại ĐHQG-HCM.

Đăng nhập
vjol

Cơ sở dữ liệu Tạp chí khoa học Việt Nam (VJOL)

 

Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến – (Vietnam Journals Online-VJOL) là cơ sở dữ liệu gồm các tạp chí khoa học Việt Nam do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) quản lý, duy trì và phát triển.

Phạm vi truy cập: Gồm 126 tạp chí.

Truy cập
vnuhcmpress

Cơ sở dữ liệu Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ

 

Tạp chí “Phát triển Khoa học và Công nghệ” là cơ quan công bố chính thức kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của ĐHQG-HCM, được thành lập vào năm 1997 với số đầu tiên xuất bản vào tháng 01 năm 1998. Tạp chí đã trải qua hơn 20 năm phát triển và trở thành cầu nối trao đổi khoa học của các nhà khoa học, là nguồn tham khảo phong phú của giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và các trường đại học, viện nghiên cứu khác nói chung.

Bài đăng trong tạp chí chủ yếu là các bài công bố kết quả các công trình nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn, có giá trị khoa học về các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của ĐHQG-HCM: nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khoa học về trái đất và môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục đại học, quản lý kinh tế.

Truy cập
tphcm

Cơ sở dữ liệu sách về chủ tịch Hồ Chí Minh

 

CSDL Thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, duy trì và phát triển.

CSDL tập trung cung cấp những tài liệu toàn văn về: Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Một số tác phẩm của các nhà nghiên cứu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gương học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn bản chỉ đạo và hướng dẫn.

Truy cập