07-04-2023 14:49:00

Workshop “THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC TRONG GIAI ĐOẠN CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Thời gian: 8h00, ngày 18/4/2023 (thứ ba).

Địa điểm: Hội trường I, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM - Cơ sở 1, số 227, Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Diễn giả: Ông Đoàn Xuân Hiển - Giám đốc sản phẩm - Al Education; Founder Câu lạc bộ sách “Book!e”; Diễn giả truyền cảm hứng

Link đăng ký: Đăng ký

Chương trình với nhiều phần quà hấp dẫn cùng minigmae thú vị

Các bạn đăng ký tham dự cùng thư viện nhé!

-----------------------------------------------

Đọc sách là một khía cạnh quan trọng trong sự phát triển của con người và sự chuyển đổi của các hình thái sách cũng tác động lớn đến cách chúng ta đọc sách hiện nay.

Trong thời đại kỹ thuật số, khi lượng tri thức càng ngày càng lớn và con người ngày càng phải thích ứng nhanh hơn, việc đọc đã trở thành một hoạt động quan trọng trong việc học tập, giải trí và tìm kiếm thông tin. Và với sự phát triển của công nghệ, việc đọc đã trải qua một cuộc cách mạng lớn, chuyển từ sách in sang nội dung số và các dạng mới như ebook và audiobook.

Nội dung buổi Workshop sẽ xoay quanh:

• Sự chuyển đổi từ in sang kỹ thuật số: Với sự xuất hiện của sách điện tử, sách nói và nội dung kỹ thuật số, thói quen đọc sách đã chuyển từ sách in sang kỹ thuật số. Phần này sẽ khám phá những lợi và hại của đọc kỹ thuật số và cách nó đã ảnh hưởng đến thói quen đọc sách.
  • Tác động của các mạng xã hội: Các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Youtube chứa nội dung ngắn đối đã tác động đến thói quen đọc sách và cách chúng đã ảnh hưởng đến cách chúng ta tiêu thụ và xử lý thông tin như thế nào.
  • Đọc sách trong thời đại dư thừa thông tin: Với sự phong phú của nội dung kỹ thuật số, người đọc đối mặt với thách thức quản lý và lọc thông tin mà họ gặp phải. Phần này sẽ xem xét các chiến lược người đọc sử dụng để quản lý dư thừa thông tin, chẳng hạn như tìm kiếm, chắt lọc, và ứng dụng kiến thức vào trong cuộc sống như thế nào để hiệu quả.
  • Tương lai của đọc sách: Khi công nghệ tiến bộ, các thói quen và các cách thức đọc sách mới đang nổi lên. Phần này sẽ khám phá các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như thực tế ảo và tăng cường, và cách chúng đang hình thành tương lai của đọc sách.
  • Nếu bạn là một người yêu sách hoặc muốn tìm hiểu về cách thức tiếp cận đọc hiệu quả trong thời đại số, hãy đăng ký tham gia buổi Workshop này nhé!

workshop-2023