NGÀY HỘI THƯ VIỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN CỦA HỆ THỐNG THƯ VIỆN ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2024

Chủ đề: THẮP LỬA TRI THỨC – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Nhằm hưởng ứng các sự kiện chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và quảng bá hình ảnh Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM, tăng cường sự gắn kết giữa độc giả và cán bộ thư viện, khuyến khích sinh viên sử dụng thư viện trong học tập và nghiên cứu khoa học, nâng cao văn hóa đọc trong sinh viên toàn ĐHQG-HCM. Hệ thống Thư viện tổ chức Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần thứ IX – năm 2024, do Thư viện trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức.

• Thời gian: Thứ 7, ngày 02/11/2024
  • Địa điểm: Hội trường B, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM
  • Cơ sở 2: Khu Đô thị ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Đối tượng: Cán bộ, viên chức, người lao động, Người học đang làm việc và học tập tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên và các Trường thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Các nội dung diễn ra trong ngày hội

1. Lễ khai mạc
  2. Tọa đàm với chủ đề “Kể chuyện bằng dữ liệu - Hành trình kiến tạo thay đổi trong thời đại số. Diễn giả: TS.Lại Thị Hạnh
  3. Vòng Về đích cuộc thi “THƯ VIỆN TRONG TRÁI TIM TÔI”
  4. Các không gian văn hóa

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Trưng bày và triển lãm sách trong Hệ thống thư viện ĐHQG-HCM.

Phối hợp với các Nhà xuất bản để trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm cần thiết cho Người học.

Trưng bày các tác phẩm của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Hệ thống thư viện ĐHQG-HCM.

Không gian văn hóa ẩm thực vùng miền

Các gian hàng đặc sản vùng miền Bắc – Trung – Nam với nhiều món ăn đa dạng và phong phú, phát huy giá trị di sản văn hóa ẩm thực của các vùng miền tại Việt Nam.

Không gian văn hóa đa sắc

Đa dạng nhiều loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam với các gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi trí tuệ, nghệ thuật tò he, nghệ thuật viết thư pháp, giao lưu văn nghệ…

QÙA TẶNG HẤP DẪN

• Mỗi sinh viên khi tham dự sẽ nhận được một món quà nhỏ từ BTC.
  • Được checkin các không gian và nhận quà may mắn
  • Tham gia minigame nhận quà hấp dẫn
  • Giao lưu cùng Cán bộ thư viện để nhận những quyển sách hay và ý nghĩa
  • Đặc biệt sẽ nhận được phiếu bốc thăm và quay số may mắn vào cuối chương trình với những phần quà vô cùng giá trị và hữu ích nhé!

Ban tổ chức rất mong bạn đọc của các thư viện trong Đại học Quốc gia TP.HCM nhiệt tình tham gia để cùng trải nghiệm, cùng hòa chung không khí của Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên năm 2024.

Ngayhoi